Ashui.com | Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Monday
Mar 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tương tác Điểm đến Chefchaouen - Thành phố màu trời, bảo vật của Morocco

Chefchaouen - Thành phố màu trời, bảo vật của Morocco

Viết email In

Khu phố cổ của Chefchaouen thu hút nhiều du khách nhờ màu sơn đặc biệt của những căn nhà, và nền văn hóa độc đáo.  


Được sơn màu xanh rực rỡ, khu phố cổ của Chefchaouen đem lại cho du khách hàng nghìn khung hình tuyệt đẹp, với những viên ngọc quý ẩn giấu. Nhiếp ảnh gia - nhà văn Lucy Laucht sẽ lý giải vì sao bạn nên chọn Chefchaouen làm điểm đến tiếp theo. 


Khu phố cổ của Chefchaouen đẹp và bình yên, dễ khám phá. Những di dân người Hồi giáo tới sống ở đây vào những năm 1930 đã sơn các ngôi nhà màu xanh (biểu tượng của thiên đường hoặc để đuổi muỗi, tùy theo người bạn hỏi), và thị trấn được gọi là “viên ngọc trai xanh”. Mỗi năm, các ngôi nhà lại được sơn mới với màu sắc đặc trưng này. 


Tường xanh, trời xanh, cầu thang xanh, chậu hoa màu xanh..., bạn sẽ thấy đủ mọi cung bậc của màu sắc này tại Chefchaouen.


Dọc các phố cổ đan cài thành một mê cung, thợ thủ công bày bán nhiều loại hàng hóa, gồm những chiếc giỏ đan tay xinh đẹp, ấm trà và các loại đồ gốm sứ nhiều màu. Điều tuyệt vời là việc mua đồ ở đây thoải mái và dễ chịu hơn những thành phố lớn khác của Morocco.


Các bao màu henna rực rỡ được bày bán dọc phố. Đây là loại màu dùng để vẽ trang trí trên chân tay trong các lễ cưới và nhiều dịp ăn mừng khác.


Những chậu hoa có màu sắc rực rỡ trên bức tường xanh, tạo ra khung cảnh hoàn hảo cho một bức bình để bạn có thể đăng trên Instagram hoặc mạng xã hội.


Một hàng bán hoa quả treo những quả cam có màu sắc nổi bật trên nền tường. Giá hoa quả ở đây rất rẻ.


Không khí ở Chefchaouen đậm mùi gia vị, nhất là Ras el Hanout - một kiểu ngũ vị hương gồm có bạch đậu khấu, nghệ, đinh hương, ớt, thì là...


Những con phố nhỏ và thưa người của Chefchaouen có nhiều góc tĩnh lặng cho du khách nghỉ chân.


Laucht biết đến thành phố cổ này nhờ Instagram. Cô cho biết: “Lúc lên kế hoạch đi Morocco, tôi chỉ nghĩ tới những cái tên nổi tiếng như Marrakech, Fez, Casablanca. Tôi chưa bao giờ nghe tới Chefchaouen và thành phố xanh biếc này đã thu hút tôi”. 

Hoàng Linh
(Zing News - Ảnh: Cntraveler) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo