Ashui.com | Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Thursday
Oct 18th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Cộng đồng Kiến trúc sư Festival Kiến trúc Thế giới 2017: 2 công trình của Việt Nam giành giải thưởng WAF trong ngày 1 đều thuộc về Vo Trong Nghia Architects

Festival Kiến trúc Thế giới 2017: 2 công trình của Việt Nam giành giải thưởng WAF trong ngày 1 đều thuộc về Vo Trong Nghia Architects

Viết email In

Festival Kiến trúc Thế giới - WAF 2017 là sự kiện kiến trúc toàn cầu lớn nhất nhằm tôn vinh các kiến trúc hàng đầu thế giới với một loạt các sự kiện trao giải trực tiếp và các hội thảo chuyên đề, đang diễn ra từ ngày 15-17/11 tại Arena Berlin (Berlin, CLHB Đức). 

Kết quả ngày đầu tiên tại 17 hạng mục công trình WAF Awards vừa công bố, Vo Trong Nghia Architects (Việt Nam) đã giành 2 chiến thắng ở các hạng mục "Nhà ở nhỏ" (House - Completed Buildings) với công trình Binh House và "Văn phòng - dự án tương lai" (Office - Future Projects) với Viettel offsite studio.  

House - Completed Buildings Winner: Vo Trong Nghia Architects, Binh House, Ho Chi Minh City, Vietnam

Ngôi nhà là một trong chuỗi dự án nhà cho cây với mục đích góp phần xanh hóa đô thị trong bối cảnh diện tích cây xanh trên đầu người tại các thành phố lớn ở Việt Nam rất thấp. 

Các khoảng vườn trên mái đan xen vừa để trồng các cây bóng mát, giảm nhiệt độ trong nhà, vừa để trồng rau phục vụ nhu cầu rau sạch cho bữa ăn hằng ngày. Đây là giải pháp nông nghiệp theo phương đứng phù hợp với bối cảnh của các ngôi nhà trong thành phố. Nó cũng phù hợp với phong cách sống của người Việt. 

Office - Future Projects Winner: Vo Trong Nghia Architects, Viettel offsite studio, Hanoi, Vietnam

Viettel Offsite Studio với 6 khối nhà: một khu đón tiếp, một phòng ăn và bốn phòng họp studio nằm trên một triền dốc thoải đầy ánh sáng, bên cạnh hồ nước với nhiều cây xanh rất yên tĩnh. Công trình được xây dựng tại khu ngoại ô cách Hà Nội khoảng 30 km và di chuyển 40 phút bằng xe ô-tô. 

Sáu khối tường có mặt bằng chữ V được bố trí tự do theo địa hình của khu đất và kết nối với nhau bằng một hành lang mở. Những khối tường này tạo thành các không gian có mặt bằng hình tam giác: 2 cạnh đóng; cạnh còn lại mở về phía mặt hồ và cây xanh. Những khối tường được xếp đặt như hình ảnh một cuốn sách đang mở thể hiện thông điệp “hướng tới thiên nhiên từ bên trong”. [xem thêm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo