Ashui.com | Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Tuesday
Jul 17th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Chuyên mục Kiến trúc Layered House / thiết kế: STARSIS

Layered House / thiết kế: STARSIS

Viết email In

Sau nhiều năm bỏ hoang, chợ truyền thống được cải tạo thành không gian sống tươi sáng khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

Do sự phát triển nhanh chóng của những tuyến giao thông nối liền vào thành phố, người dân lựa chọn đến nhiều trung tâm mua sắm lớn thay vì vào những khu chợ truyền thống. Lượng khách mua hàng giảm đáng kể khiến khu chợ này bị đóng cửa và bỏ hoang nhiều năm.  


Khu chợ nằm giữa khu dân cư đông đúc nhưng bị cô lập, hoang tàn. 


Nhằm tận dụng những địa điểm bị bỏ hoang trong thành phố, một dự án tái tạo những căn nhà từng là điểm giao dịch thương mại làm không gian sống. 


Trong nhà sử dụng tông màu trắng sáng, đầy đủ các thiết bị tiện nghi phục vụ cuộc sống sinh hoạt. 


Hoàn toàn tương phản với phía ngoài bong tróc, xuống cấp. 


Phòng khách cũng được coi là nơi nghỉ ngơi, thưởng trà. 


Tủ đồ hình bậc thang đầy sáng tạo. 


Một số chi tiết cho thấy dấu tích của quá trình bỏ hoang, xuống cấp vẫn được lưu giữ. 


Bên trong là những ô cửa kính có kích thước lớn để tận dụng nguồn sáng tự nhiên. 


Trong nhà sử dụng những khung cửa gỗ bên ngoài tạo sự thông thoáng. 


Sau quá trình cải tạo, không gian này có thể sử dụng làm nơi sinh sống, cửa hàng hoặc một cho thuê làm nơi du khách nghỉ ngơi. 

Architects: STARSIS
Location: Buyeo-gun, South Korea
Architect in Charge: Park Hyunhee
Manufacturers: KCC, LIMAS
Construction: starsis
Collaborator: mr.ssam 

Area: 75,15 m2
Project Year: 2017
Photographs: Hong Seokgyu 

Nguyễn Như
(VOV.VN / Theo Archdaily)  

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo